DÁN KÍNH NHÀ BẰNG PHIM CÁCH NHIỆT LÀ VIỆC CẦN LÀM NGAY

Dán phim cách nhiệt nhà kính giải pháp chống nóng hiệu quả

Hiệu ứng đảo nhiệt đô thị làm gia tăng nhiệt độ trong thành phố khiến nhiều người bị sốc nhiệt, đột quỵ và dẫn đến thiệt mạng. Đặc biệt là hiệu ứng nhà kính kéo dài cũng là nguyên nhân chính. Vì thế dán kính nhà bằng phim cách nhiệt giúp giảm hiệu ứng nhà kính nhanh hơn.

Sốc nhiệt, đột quỵ và mối liên quan với hiệu ứng đảo nhiệt đô thị. Hiện tượng “đảo nhiệt đô thị” – urban heat island (UHI là hiện tượng mà tại cùng thời điểm, nhiệt độ trung bình ở khu vực phát triển đô thị với nhiều công trình nhân tạo cao hơn ở khu vực công viên và nông thôn có môi trường tự nhiên xung quanh.

Nắng nóng gay gắt kéo dài liên tục trải dài trên diện rộng khắp cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng, có những đợt nắng nóng cao điểm nhất với nền nhiệt dự báo vượt kỷ lục lên tới 43o C. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt này không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra đột quỵ,  mà nó là yếu tố thuận lợi khiến cho những người mắc bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, người già, trẻ em …có nguy cơ cao dẫn đến đột quỵ.

TẠI SAO BẠN NÊN DÁN PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH?

Thứ nhất

Nếu bạn không dán phim cách nhiệt nhà kính thì mỗi tháng bạn sẽ tốn thêm một khoản chí phí không hề nhỏ cho tiền điện?

Thứ hai

Nếu không dán phim cách nhiệt thì tuổi thọ của đồ nội thất nhà bạn sẽ dùng được trong bao lâu?

Thứ ba

Nếu không dán phim cách nhiệt thì nguy cơ da bạn bị đen sạm hoặc có thể gây ung thư da là rất lớn?

Thứ tư

Nếu không dán phim cách nhiệt thì thiên tai xảy ra hoặc có kẻ xấu muốn đột nhập nhà bạn từ cửa kính, liệu cửa kính của bạn đã an toàn chưa?

– Thứ năm

Nếu không dán phim cách nhiệt thì khi ánh nắng chiếu vào nhà bạn có cảm thấy khó chịu không?

Thứ sáu

Nếu bạn có thực sự muốn đạt được cả 5 điều trên không? Tiết kiệm điện năng – chống nóng ; Chống chói – chống lóa ; Bảo vệ sức khỏe – bảo vệ nội thất ; An tòa thẩm mỹ ; Giá thành tốt nhất.

Xem video hướng dẫn dán phim cách nhiệt tại đây: Video

DÁN PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH LÀ GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG HIỆU QUẢ NHẤT.

Khi chưa dán phim cách nhiệt nhà bạn sẽ:

 • Nóng bức
 • Tiêu hao nhiều điện năng hơn
 • Chói mắt
 • Đen, sạm da
 • Nội thất nhanh hỏng

Khi dán phim cách nhiệt rồi nhà bạn sẽ:

 • Mát lạnh
 • Tiết kiệm điện
 • Không chói
 • Không bị đen, sạm da
 • Bảo vệ nội thất bền đẹp

Tất cả các tấm kính được dán phim cách nhiệt bao giờ cũng nóng hơn 10ºC so với kính chưa dán phim. Đó chính là sự hấp thụ nhiệt trên bề mặt của tấm kính có dán phim. Sự hấp thụ nhiệt làm cho kính bị nóng lên và tỏa nhiệt. Lúc này, màng phim dán vào phía trong có vai trò là lớp rào cản, lớp phát xạ được bố trí phía ngoài cùng ngăn chặn không cho nhiệt tỏa ra từ kính đi ngược lại vào phía bên trong phòng.

Với những tấm kính chưa dán phim, sức nóng hấp thụ trên bề mặt sẽ khuếch tán vào trong nhà. Với kính dán phim cách nhiệt, sức nóng sẽ bị loại bỏ và giữ lại trên bề mặt của kính, sự lưu chuyển của dòng không khí bên ngoài, và tỷ lệ rất nhỏ bức xạ vào trong.

Ngoài các khả năng cách nhiệt, phim cách nhiệt còn có nhiều lợi ích khác. Như giảm chói sáng, ngăn chặn hiệu quả tia UV, tia cực tím. Làm  giảm sức nóng dẫn tới tiết kiệm điện năng sử dụng để làm mát, ngăn chặn thẩm thấu nhiệt giúp ấm hơn vào mùa đông  và tăng tính an toàn cho kính. Đặc biệt chống ồn, gia tăng sự chống chịu va đập và kết dính lại các mảnh kính không may bị vỡ.

Xem video hướng dẫn dán phim cách nhiệt tại đây: Video

7  LỢI ÍCH CỦA DÁN PHIM CÁCH NHIỆT

Dán phim cách nhiệt cho nhà kính có những lợi ích gì? Đó là câu hỏi mà hầu hết khách hàng đều quan tâm. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những lợi ích của việc dán phim cách nhiệt cho nhà kính.

Thứ nhất:

Lợi ích đầu tiên của dán phim cách nhiệt là chống nóng. Nhà kính hấp thụ nhiệt nhiều hơn bất cứ vật liệu xây dựng nào nên vai trò đầu tiên của phim cách nhiệt phải đáp ứng được là giúp nhà kính chống nóng.

Thứ 2:

Tiết kiệm điện năng, đây cũng là lý do chính cho mọi nhà lựa chọn giải pháp dán phim cách nhiệt cho nhà kính. Vì khi dán phim cách nhiệt rồi thì nhà bạn trở nên mát mẻ hơn và việc sử dụng điều hòa hay quạt điện sẽ không cần thiết lắm nếu thời tiết không quá nóng.

Thứ 3:

Chống chói – Chống lóa, có nhiều ngôi nhà có view rất đẹp nhưng vì nhà hướng Tây hoặc hướng Đông nên ánh nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp nên rất chói, khó có thể có tâm trạng tốt để ngắm cảnh đẹp.

Thứ 4:

Bảo vệ sức khỏe, có thể bạn chưa biết nhiều tác hại của các tia UV, tia cực tím, nó có thể làm làn da bạn đen sạm, thậm chí ung thư da. Bạn cần chú ý đứng gần cửa sổ nếu chưa được dán phim cách nhiệt.

Thứ 5:

Bảo vệ nội thất, nhà bạn có nhiều nội thất bằng gỗ, hoặc bằng da, hay bằng nỉ tất cả các loại nội thất trên đều chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, ở nhiệt độ cao có thể làm nội thất nhà bạn cong vênh, bay màu…

Thứ 6:

An toàn thẩm mỹ, dán pháp dán phim cách nhiệt sẽ giúp nhà kính bạn an toàn hơn, các lớp phim sẽ giúp nhà kính bạn tránh vỡ kính khi bị va đập mạnh của kẻ gian, hay từ thiên tai mưa gió mạnh. Với nhiều màu sắc sang trọng sẽ làm cho ngôi nhà bạn thêm lỗng lẫy.

Thứ 7:

Giá thành thấp, nếu so sánh dán phim cách nhiệt với các giải pháp khác thì dán phim cách nhiệt giúp gia đình bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn

GIÁ TRỊ KINH TẾ LỚN NHẤT CỦA PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH

Đầu tiên phải kể đến đó chính là chi phí phát sinh hàng năm. Theo tính toán của các chuyên gia khi một căn ngôi nhà bình thường nếu được dán phim cách nhiệt loại tốt. Phim cách nhiệt có khả năng cản nhiệt cao, chống được các tia UV, tia hồng ngoại (tia làm nóng) từ 90% trở lên thì môi năm gia đình đó tiết kiệm được từ 5-10 triệu đồng tiền điện.

Nếu chất lượng phim tốt được bảo hành 10 năm thì chúng ta có thể tiết kiệm từ 50-100 triệu tiền chi phí phát sinh.

Ngoài ra, khi dán phim cách nhiệt cho nhà kính thì tuổi thọ của các đồ nội thất trong nhà cũng được lâu hơn. Tùy theo điều kiện kinh tế từng gia đình mà nội thất họ mua sắm có thể từ 50-500 triệu.Những gia đình khá giả nội thất có thể lên đến vài tỷ đồng. Như vậy bạn cũng có thể tính được là phim cách nhiệt mang đến cho gia đình bạn bao nhiêu tiền mỗi năm rồi nhé.

Chưa hết, tiền bạc nội thất hỏng chúng ta có thể mua lại. Nhưng nếu là sức khỏe thì hơi khó đúng không các bạn. Phim cách nhiệt giúp bạn chống viêm da, ung thư da vì nó có khả năng ngăn chặn các tia UV hại da…

Xem video hướng dẫn dán phim cách nhiệt tại đây: Video

PHIM CÁCH NHIỆT CÓ GIÁ BÁN BAO NHIÊU?

Ở ngoài thị trường, có hàng trăm mẫu phim với hàng trăm bảng giá khác nhau. Hàng giả hàng nhái lẫn lộn khiến cho người tiêu dùng không biết thế nào mà lần. Hôm nay tôi xin mạo muội chia sẽ đôi điều để quý hàng biết mà lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp với ngôi nhà mình nhé.

Loại thứ nhất :

Phim cách nhiệt giá rẻ có giá từ 60.000đ đến 100.000đ / m2. Đây là mời chào khách vô cùng hấp dẫn của một số chủ shop hay đại lý, hay tổng đại lý. Đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng mà nhiều người thích bán loại phim này. Vậy bạn có nên mua phim cách nhiệt giá rẻ này không? Câu trả lời của tôi là không. Vì sao?

Thứ nhất, đây không phim là phim cách nhiệt giá rẻ như tiêu đề quảng cáo. Nó đơn giản chỉ là decal nhuộn màu các bạn nhé. Dán thứ này vào thì tiền mất tật mang. Không có tác dụng cách nhiệt, không chống được tia UV như các nhà quảng cáo.

Thứ hai, loại đề can nhuộn màu này rất có hại cho sức khỏe, chỉ cần sau một thời gian sử dụng các hóa chất trong phim sẽ gây kích ứng cho người sử dụng.

Thứ ba, khi bạn biết nó không có tác dụng bạn lại phải thuê người bóc ra và dán lại loại phim cách nhiệt tốt hơn khiến bạn rất tốn kém.

Loại thứ 2:

Phim cách nhiệt phổ thông có giá từ 150.000đ -250.000đ/m2. Loại phim này có khá hơn loại phim giá rẻ một số thứ như vẫn có khả năng cách nhiệt, có khả năng cản tia UV nhưng kết quả vẫn chưa cao. Nếu trong điều kiện kinh tế hại hẹn bạn vẫn có thể dùng tạm. Vì sao?

Thứ nhất, loại phim này tuy có khả năng cách nhiệt nhưng chỉ được khoảng tối đa từ 35%- đến 55% mà thôi. Vì mặc dù có dán nhưng nhà vẫn nóng.

Thứ hai, tuổi thọ của phim này không được cao. Nó chỉ được từ khoảng 2 – 5 năm thôi nhé.

Thứ ba, hình ảnh nhìn qua phim không được thật ảnh. Nó làm mờ ảnh giống như bạn mua phải cái kính đểu vậy.

Tóm lại, nếu điều kiện hiện tại chưa cho phép bạn có thể dán phim cách nhiệt loại này. Tuy nhiên, trước khi dán bạn nên yêu cầu kiểm tra các thông số kỹ thuật trước nhé. Ít ra khi bạn mất tiền bạn cũng phải nhận lại được thứ gì đó có giá trị chứ.

Loại thứ 3

Phim cách nhiệt tốt có giá từ 350.000đ – 550.000đ/m2. Loại phim này thường là phim có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ( gọi là có CO, CQ). Loại phim này có khả năng cách nhiệt tốt nhưng khó mua ngoài cửa hàng. Chủ yếu các bạn phải đến các công ty nhập khẩu phim hoặc các đại lý ủy quyền mới mua được. Nếu là khách hàng thông minh tối thiếu bạn phải dán được loại này. Bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín và có dụng cụ tes phim tại nhà nhé. Tránh mua phải hàng nhái và kém chất lượng. Loại này thường dùng cho các văn phòng, showroom, tòa nhà cao tầng, chung cư…

Loại thứ 4

Phim cách nhiệt cao cấp có giá từ 550.000đ -750.000đ/m2. Đây là dòng phim có khả năng cách nhiệt cao, chống tia UV tuyệt đối, tuổi thọ cao. Nếu bạn dán được loại này thì hoàn toàn yên tâm. Bạn nên chọn đối tác uy tín để cung cấp dòng phim này. Đồng thời cũng phải kiểm tra và tets thử phim trước khi dán nhé. Dòng phim này thường được dán cho các chung cư cao cấp, biệt thự, nhà vườn…

Loại thứ 5

Phim cách nhiệt siêu cấp có giá từ 750.000đ – 1500.000đ/m2. Đây là dòng phim siêu cách nhiệt, siêu trong, siêu an toàn. Bạn hãy tưởng tượng khi dán phim này lên toàn bộ cửa kính của bạn như được khoác lên mình bộ xiêm y đẳng cấp. Dòng phim này cực hiếm không phải đơn vị nào cũng nhập hàng này về nhé. Nếu bạn quan tâm đến mẫu phim này bạn thì hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp dòng phim này nhiều nhất trên thị trường Việt Nam.

Nếu bạn quan tâm về giá cả hãy lựa chọn những dòng phim phía trên. Nếu bạn quan tâm về giá trị hãy dán phim cách nhiệt siêu cấp nhé.

Trên đây là toàn bộ chi tiết các mức giá về phim cách nhiệt để bạn tham khảo. Bạn lựa chọn loại phim cách nhiệt nào chúng tôi đều phục vụ chu đáo. Nhưng nếu được phép chia sẽ thì tôi vẫn muốn khuyên bạn dùng loại phim cách nhiệt chất lượng tốt nhé.

Xem video hướng dẫn dán phim cách nhiệt tại đây: Video

BẠN NÊN ĐẦU TƯ BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ DÁN PHIM CÁCH NHIỆT?

Có nhiều khách hàng hỏi tôi rằng nên đầu tư bao nhiêu tiền để dán phim cách nhiệt? Thực ra đây là một câu hỏi rất khó trả lời. Nó phụ thuộc vào khối lượng cửa kính, mức giá trên mỗi m2 phim mà bạn chịu chi trả. Trung bình, mỗi ngôi nhà có diện tích kính vừa phải, dán phim loại tốt hết khoảng 5-10 triệu, dán phim loại cao cấp hết khoảng 10-20 triệu, dán phim loại siêu cách nhiệt hết khoảng 20-40 triệu. Dù bạn dán loại nào thì lợi ích mà phim cách nhiệt mang lại luôn lớn hơn giá tiền bạn phải bỏ ra như trên tôi đã phân tích. Số tiền bỏ ra dán phim càng lớn thì chi phí khấu hao hàng tháng của bạn càng nhỏ và ngược lại. Hãy là người tiêu dùng thông minh thay vì tiêu dùng tiết kiệm bạn nhé.

MUA PHIM CÁCH NHIỆT CỦA CHÚNG TÔI BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ?

Nếu bạn mua hàng với số lượng trên 10m2 phim cách nhiệt, bạn sẽ được tặng kèm 1 cái gạt nước cao cấp của chúng tôi ( trị giá 100.000đ).

Nếu bạn mua hàng với số lượng trên 20m2 phim cách nhiệt, bạn sẽ được tặng kèm 1 bộ đồ nghề dán kính đầy đủ bao gồm gạt nước cao cấp + dao trổ + thước + bình xịt kính ( trị giá 300.000đ).

Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn cách dán phim miễn phí và tư vấn trực tiếp từ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm.

Xem video hướng dẫn dán phim cách nhiệt tại đây: Video

BẠN MUỐN MUA PHIM CÁCH NHIỆT VỚI GIÁ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

Hôm nay bạn đọc đến phần này coi như chúng ta đã có duyên. Để tri ân những khách hàng biết trân trọng “ Giá trị thực của phim cách nhiệt”. Ưu đãi đặc biệt: khi quý khách mua phim cách nhiệt loại cao cấp trở lên đều được chiết khấu 15% giá trị thực của phim.

Với điều kiện là bạn hãy comment phía dưới bài viết là “ Tôi muốn dán phim cách nhiệt loại tốt nhất”.

Và kết bạn Zalo với Công Ty Phim Cách Nhiệt Thân Thiện theo số hotline 0916.26.26.96 để được nhận giá ưu đãi nhé.

Xem video hướng dẫn dán phim cách nhiệt tại đây: Video

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH

Bước 1:  bạn cho chúng tôi biết số lượng m2 kính, hướng kính ( Đông, Tây, Nam, Bắc).

Bước 2: Sau đó liên hệ ngay với số hotline để đặt hàng: 0916.26.26.96 (tư vấn miễn phí).

Bước 3: Hình thức thanh toán: Bằng chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp cho bên chuyển phát nhanh.

Bước 4: Thời gian giao nhận hàng: Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh nhận hàng trong ngày. Các tỉnh khác từ 3-5 ngày làm việc.

Xem video hướng dẫn dán phim cách nhiệt tại đây: Video

ĐỘT QUỴ NHIỆT GÂY TỔN THƯƠNG NGHIÊM TRỌNG TRONG NGÀY HÈ NẮNG NÓNG

Ở trong những ngôi nhà đã được dán phim cách nhiệt sẽ an toàn hơn. Giảm nguy cơ đột quỵ nhiệt.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, mùa hè này sẽ có đợt nắng nóng kéo dài lịch sử mà hơn 30 năm qua chưa từng có.

Bạn đã có giải pháp gì chống nắng nóng bảo vệ sức khỏe cho người thân cho gia đình mình chưa?

Hiểu biết về sức khỏe là cách tốt nhất để bảo vệ mình. Đừng phó mặc sức khỏe của mình cho bác sĩ. Hãy trở thành “ Bác sĩ tốt nhất là chính mình”.

4 ĐIỀU MỌI NGƯỜI CẦN GHI NHỚ ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE TRONG MÙA NẮNG NÓNG

SAY NÓNG – SAY NẮNG  còn gọi là “đột quỵ nhiệt-heat stroke” là 1 tình trạng chấn thương bởi nhiệt. Khi cơ thể bị rối loạn do tiếp xúc với nhiệt độ cao trong một thời gian, thường kết hợp với tình trang mất nước. Đặc biệt ở những người lao động quá sức, dẫn đến hệ thống điều hoà nhiệt độ của cơ thể bị tổn thương & mất kiểm soát.

Đây là một trong những cấp cứu thường gặp vào mùa nắng nóng ở hầu hết các nước trên Thế Giới. ĐỘT QUỴ NHIỆT có thể  giết chết hoặc gây tổn thương não, cơ bắp và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể nếu bệnh nhân không được sơ cứu và xử trí kịp thời. Định nghĩa y học về đột quỵ nhiệt là khi nhiệt độ cơ thể lớn hơn 104 độ F (tức 40 độ C ). Với các biến chứng liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương xảy ra sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Và các triệu chứng thường gặp bao gồm buồn nôn, co giật, lú lẫn, mất phương hướng và đôi khi mất ý thức hoặc hôn mê, và cuối cùng bệnh nhân sẽ tử vong nếu không được sơ cứu, cấp cứu kịp thời.

 1. NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO DỄ BỊ ĐỘT QUỴ NHIỆT NHẤT

Ở trong những ngôi nhà đã được dán phim cách nhiệt sẽ an toàn hơn! Giảm nguy cơ đột quỵ nhiệt.

 • Đột quỵ nhiệt thường xảy ra vào mùa hè nắng nóng hoặc trong các hầm lò đốt nhiệt độ cao ở những người lao động nặng kéo dài.
 • Những người tham gia huấn luyện quân sự, các vận động viên chạy đường dài…trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
 • Những người tiếp xúc đột ngột với môi trường nắng nóng như 1 đợt nắng nóng của mùa hè, đi du lịch đến vùng đất nóng…Gặp những tình huống này, thực sự anh chị cần hạn chế hoạt động mạnh vài ngày để cơ thể kịp thích nghi trước.
 • Những người lớn tuổi sống trong các căn hộ hoặc nhà không có cây xanh. Quạt, điều hòa, máy lạnh có thể làm giảm nhiệt độ nhưng bóng râm cây xanh mới có khả năng điều hòa không khí.
 • Hãy trồng thật nhiều cây xanh xung quanh nơi bạn sống nếu có thể.

 • Khi cơ thể chúng ta bị nóng, mồ hồi sẽ thoát ra mang theo nhiệt => cơ thể dịu mát hơn, tuy nhiên quá trình thoát mồ hôi này bị ảnh hưởng lớn bởi độ ẩm trong không khí. Khi độ ẩm tương đối từ 60% trở lên làm giảm sự bốc hơi mồ hôi, làm cản trở khả năng tự làm mát cơ thể => Nguy cơ bệnh liên quan đến nhiệt tăng lên đáng kể.
 • Người dân sống trong khu vực đô thị dễ bị đột quỵ do nhiệt trong một đợt nắng nóng kéo dài, đặc biệt khi có điều kiện khí quyển ứ đọng và chất lượng không khí kém. Ở đó có một phần nguyên nhân từ Hiệu ứng đảo nhiệt. Nhiệt nhựa đường và nhiệt cửa hàng bê tông tích trữ trong ngày và chỉ dần dần phát tán nó vào ban đêm, dẫn đến nhiệt độ về đêm tăng cao.
 • Sơ sinh, trẻ em nhỏ hơn 4 tuổi và người lớn trên 65 tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương vì cơ thể thích nghi với nhiệt chậm hơn những người khác.
 • Những người bị bệnh tim, phổi hoặc thận, béo phì hoặc thiếu cân, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tâm thần, nghiện rượu…đều là những đối tượng có nguy cơ cao bị ảnh hưởng đầu tiên bởi nắng nóng kéo dài.
 • Thuốc kháng histamin, thuốc giảm cân, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc kích thích, thuốc chống co giật, thuốc tim và huyết áp như thuốc chẹn bêta và thuốc co mạch, và thuốc cho các bệnh tâm thần như thuốc chống trầm cảm và thuốc chống loạn thần. Các loại thuốc bất hợp pháp như cocaine và methamphetamine cũng có liên quan đến tăng nguy cơ đột quỵ do nhiệt.
 • Theo một nghiên cứu gần đây được trình bày tại hội nghị thường niên của Hội Nội Tiết bởi các nhà nghiên cứu từ Mayo Clinic ở Arizona: Những người mắc bệnh tiểu đường cũng là người có nguy cơ cao cấp cứu, nhập viện và tử vong do các bệnh lý liên quan đến nhiệt.
 1. KHI NÀO THÌ CHÚNG TA NÊN NGHĨ ĐẾN ĐỘT QUỴ NHIỆT

Ở trong những ngôi nhà đã được dán phim cách nhiệt sẽ an toàn hơn. Giảm nguy cơ đột quỵ nhiệt.

 • Khi có yếu tố tiếp xúc với nền nhiệt độ cao trong một thời gian (làm việc ngoài trời nắng nóng, đi nắng về, nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao, công nhân làm việc trong hầm lò đốt, đi du lịch đến vùng nắng nóng, lao động nặng vào những ngày hè nóng bức…)
 • Khi người có những biểu hiện sớm như ĐAU ĐẦU CHÓNG MẶT, THIẾU MỒ HÔI mặc dù trời nắng nóng. Hoặc DA ĐỎ BỪNG-NÓNG VÀ KHÔ khi sờ vào, yếu cơ hoặc chuột rút, buồn nôn và ói mửa. Nặng hơn nữa là nhịp tim nhanh, có thể mạnh hoặc yếu, thở nhanh và nông, thay đổi hành vi như nhầm lẫn, mất phương hướng hoặc hoảng loạn, co giật, bất tỉnh.
 • Cặp nhiệt độ cơ thể trên 40 độ C (104 độ F) là tiêu chuẩn quan trọng, chính xác nhất là đo nhiệt bằng nhiệt kế ở trực tràng, hoặc ở miệng, nách.
 1. CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ ĐỘT QUỴ NHIỆT

Ở trong những ngôi nhà đã được dán phim cách nhiệt sẽ an toàn hơn! Giảm nguy cơ đột quỵ nhiệt.

 • Nếu anh chị nghi ngờ ai đó bị đột quỵ do nhiệt, hãy gọi ngay cấp cứu 115 hoặc đưa người đó đến bệnh viện càng nhanh càng tốt. Bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc tìm kiếm trợ giúp y tế đều có thể dẫn đến tử vong cho bệnh nhân.
 • Trong khi chờ đợi các nhân viên y tế đến, cần tiến hành sơ cứu đầu tiên: Đưa người bệnh đến môi trường có máy lạnh.Hoặc đưa bệnh nhân vào trong nhà tắm-hoặc ít nhất là một khu vực râm & mát mẻ có bóng cây, cởi bỏ bất kỳ quần áo nào không cần thiết. Nếu có nhiệt kế thì liên tục cặp nhiệt độ của cơ thể bệnh nhân và sơ cứu, làm mát cơ thể để đưa nhiệt độ về 38 đến 38,5 độ C.
 • Những cách làm mát cơ thể bao gồm: Dùng quạt không khí thổi đều trên người bệnh trong khi làm ướt da bằng khăn ướt. Hoặc cho vòi nước rửa, chườm các túi nước đá vào nách, háng, cổ và lưng của bệnh nhân vì những khu vực này rất giàu mạch máu gần da, làm mát chúng có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể nhanh chóng. Không sử dụng đá lạnh cho bệnh nhân lớn tuổi, trẻ nhỏ, bệnh nhân bị bệnh mãn tính..
 1. CÁCH PHÒNG TRÁNH ĐỘT QUỴ NHIỆT VÀO NHỮNG NGÀY HÈ NẮNG NÓNG

Ở trong những ngôi nhà đã được dán phim cách nhiệt sẽ an toàn hơn. Giảm nguy cơ đột quỵ nhiệt.

Khi chỉ số nhiệt cao, tốt nhất là nên ở trong nhà hoặc môi trường có máy lạnh. Ở những nơi thoáng mát có nhiều bóng cây râm mát.

Nếu phải đi ra ngoài, anh chị có thể ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Mặc quần áo nhẹ, màu sáng, thoáng và đội mũ rộng vành, đeo kính râm.
 • Sử dụng kem chống nắng với hệ số chống nắng (SPF) từ 30 trở lên, đặc biệt anh chị đang đi ngoài nắng, đang bơi hoặc đang đổ mồ hôi.
 • Uống thêm nước: để ngăn ngừa tình trạng mất nước, mọi người nên uống ít nhất tám ly nước/ngày: nước suối, nước trái cây hoặc nước ép rau. Trong đó nước từ các loại “trà thảo mộc” “nước lô hội” hay có được một ly “Niterwok với nước mát” khi vừa đi ngoài nắng về thì tốt hơn. Nhiều bệnh liên quan đến nhiệt độ cũng có thể do thiếu muối, vậy nên thay thế một loại đồ uống thể thao giàu muối khoáng trong các giai đoạn có nhiệt độ và độ ẩm cao.

Vậy nước có vai trò như thế nào với sức khỏe?

Chúng ta đều biết nước có vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể. Con người có thể nhịn ăn trong vài ngày nhưng không thể nhịn uống nước.

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, một làn da khỏe mạnh lành lặn sẽ giúp cơ thể bạn giữ được nước. Uống đủ nước sẽ giúp trí óc bạn minh mẫn hơn.

Nước là môi trường trao đổi chất và chuyển hoá trong cơ thể.

Ngoài ra nước giúp đào thải độc tố và các loại thuốc uống thải qua thận, da  làm cho gan khỏe.

Da luôn cần được cấp nước từ trong ra hay từ ngoài vào.

Đặc biệt là những người mắc các bệnh về da thường da của họ rất khô.

Nước còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống táo bón vì khi táo bón phân sẽ khô lâu ngày mới thải một lần các chất độc hại sẽ thấm ngược vào máu đôi khi nổi mụn hoặc mắc bệnh trĩ do táo bón.

Ngoài ra còn vô vàn lợi ích thiết thực khác…

Lợi ích của nước

 • Với những người chơi thể thao hoặc làm việc ngoài trời, khuyến cáo chung là uống 24 ounce chất lỏng (tầm 700ml) hai giờ trước khi tập thể dục-lao động và cân nhắc thêm 8 ounce (~ 240 ml) nước hoặc thức uống thể thao khác trước khi tập thể dục. Trong khi tập thể dục, anh chị nên tiêu thụ tầm 240ml mỗi 20 phút, ngay cả khi không cảm thấy khát.
 • Tuyệt đối không được để bất cứ ai trong một chiếc xe đang đậu mà không chạy điều hoà hoặc tắt máy, đây là nguyên nhân phổ biến gây tử vong do nhiệt ở trẻ em. Khi đậu dưới ánh mặt trời, nhiệt độ trong xe của anh chị có thể tăng thêm 6,7 độ C chỉ trong vòng 10 phút.
 • Lên lịch lại hoặc hủy hoạt động ngoài trời. Nếu có thể, hãy thay đổi thời gian của bạn ở ngoài trời vào những thời điểm thú vị nhất trong ngày, vào sáng sớm hoặc sau khi mặt trời lặn.
 • Theo dõi màu nước tiểu của bạn: nước tiểu đậm hơn là dấu hiệu cơ thể thiếu nước. Hãy chắc chắn uống đủ nước để duy trì nước tiểu có màu vàng nhạt và trong, anh chị nhé.
 • Đo trọng lượng cơ thể trước và sau hoạt động thể chất.

 • Theo dõi lượng nước bị mất (số cân nặng giảm sau tập) có thể giúp chúng ta xác định lượng nước cần uống bổ sung vào.
 • Tránh các chất lỏng có chứa caffeine hoặc rượu, bởi vì cả hai chất này đều có thể làm anh chị mất nhiều chất lỏng hơn và làm trầm trọng thêm các bệnh liên quan đến nhiệt. Ngoài ra, không dùng thuốc viên bổ sung muối trừ khi bác sĩ chỉ định. Cách dễ và an toàn nhất để bổ sung muối và các chất điện giải khác trong ngày nắng nóng là uống đồ uống thể thao hoặc nước trái cây, thảo dược (rau má, nhân trần, mướp đắng…)
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nếu có điều kiện nên sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung để tăng cường hệ miễn dịch.
 • Cần chuẩn bị ekip sơ cứu y tế trong những sự kiện diễn ra dưới trời nắng nóng.
 • Trên đây chỉ là những giải pháp ngắn hạn cứu giúp được ai đó vượt qua cái nắng nóng trong những ngày hè oi bức này.
 • Giải pháp dài hạn là trong mỗi chúng ta phải luôn có ý thức bảo vệ môi trường, trồng thêm cây xanh. Học cách ăn uống khoa học, sinh hoạt vận động hợp lý giúp cơ thể tự điều chỉnh và thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Xin hãy “Share” để mọi người được biết chúng tôi luôn cầu mong rằng sẽ không có ai bị say nắng, say nóng trong những ngày hè oi ả này, đó là điều thật hạnh phúc, phải không anh chị?

Mt ch tín Vn nim tin.

Hotline đặt hàng: 0981.99.09.26 – 0916.26.26.96 Mr. Thi

Zalo tư vn: 0981.99.09.26 – 0916.26.26.96

Công Ty Tnhh Phim Cách Nhit Thân Thin Là Đơn V Duy Nht Cam Kết Tiêu Chun Vàng Cht Lượng.

3 Không: Không Hàng Gi Không Hàng Nhái Không Hàng Kém Cht Lượng

3 Có: Có Bo Hành Có Tư Vn Min Phí Có Thi Công Ti Nhà

Website: Phân Phi Và Bán L Phim Cách Nhit Chính Hãng Toàn Quc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *