24 Bài học thần kỳ nhất thế giới

24 bài học thần kỳ nhất thế giới

Lời giới thiệu

Cuốn sách “ 24 bài học thần kỳ nhất thế giới” bắt đầu được phát hành từ năm 1912 và ngay lập tức lượng phát hành lên tới 200 nghìn bản. Nhưng trong suốt 70 sau, rất nhiều người Mỹ muốn tìm đọc nó nhưng hoài công vô ích. Tại sao vậy?

Mãi sau này, bí mật trên được hé lộ. Một số ông chủ doanh thương tư bản Mỹ đột nhiên làm ăn phát đạt nhờ đọc quyển sách này. Họ không muốn người khác cũng học và làm theo “ 24 bài học thần kỳ nhất thế giới” này nữa. Bằng mọi biện pháp, cuối cùng họ đã thành công trong việc mua đứt bản quyền xuất bản, đồng thời vận động giáo hội ngăn chặn không để cho cuốn sách này tiếp tục xuất bản. Thế là những điều thần kỳ trong cuốn sách quý giá này đã bị dìm vào bóng tối suốt 70 năm ròng!

Vậy cuốn sách này có gì đặc biệt? Giáo sư Charles E. Haanel – tác giả đã đưa ra một phương pháp, khai thác tiềm năng của từng cá nhân rất hoàn chỉnh, giúp bạn đọc nắm được những nguyên tắc cơ bản dẫn tới thành công trên đường đời. Đồng thời, ông đã dựa vào những kinh nghiệm thực tế của bản thân, đúc kết thành những nguyên tắc khả thi có tính kinh điển, có thể áp dụng vào kinh doanh và mọi mặt trong cuộc sống.

Nhà đại doanh nghiệp Henry Ford từng nói: “ Bất kỳ ai cứ hễ làm được một việc hữu ích đều nhận được một khoản thù lao. Khoản thù lao đó chính là kinh nghiệm mà họ thu được qua việc làm đó. Kinh nghiệm chính là khoản thù lao có giá trị lớn nhất vậy!” Cuốn sách này thực chất là một bản đúc kết kinh nghiệm, nó chính là “ Khoản thù lao lớn nhất” ( Theo cách nói của Henry Ford).

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu rõ tại sao nhiều ông chủ trở thành các triệu phú, tỷ phú nhanh chóng nhờ vào những kinh nghiệm chỉ dẫn quý giá của cuốn sách. Điều thần kỳ vĩ đại nhất cũng đến với bạn khi áp dụng các kinh nghiệm đó vào công việc là ăn, kinh doanh của mình, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những kết quả kỳ diệu, hiếm có ấy.

Thông thường, chúng ta hay bị truyền thống cũ ràng buộc, dễ bị ảnh hưởng từ hoàn cảnh bên ngoài, thậm chí mọi người coi nhân tố bên ngoài quyết định sự thành bai.

Ở đây, tác giả đã bác bỏ điều đó và hướng dẫn cho bạn cách tự khống chế số phận mình.

Cuốn sách “ 24 bài học thần kỳ nhất thế giới cho ông chủ” không phải là một thứ sách giáo khoa khô khan, vô vị, nhạt nhẻo. Nó có một sức mạnh kỳ diệu, có thể biến một người dân thường trở thành một nhà triệu phú!

Thực ra ban đầu, Giáo sư Charlel E. Haanel đúc kết kinh nghiệm thành 24 bài học là theo yêu cầu của hiệp hội doanh thương Hoa Kỳ. Nhưng tác dụng vĩ đại của nó lại khiến chính họ tìm mọi cách hạn chế số người biết đến nó. Sau khi cuốn sách được xuất bản một thời gian, giáo hội Mỹ đã đưa ra biện pháp cấm lưu hành. Dù vậy, những bản sao của nó cũng lén lút truyền tay nhau đọc. Năm 1982, dư luận nước Mỹ lại một lần nữa xôn xao đòi xuất bản lại cuốn sách khi biết tin tỷ phú Bill Gates sau khi đọc cuốn sách này, đã bỏ học ở đại học Harvard danh tiếng, đi theo một con đường mới. Từ đó ông trở thành một nhà đại doanh nghiệp vĩ đại nhất của thế giới ngày nay.

Vì sao cuốn sách trở nên thần kỳ như vậy? Có lẽ lời giải được sáng tỏ dần khi ta nghiền ngẫm từng câu thần chú trong các trang sách này.

Nhóm DSC

Lời tác giả

Con người sinh ra đều bình đẳng, đó là quan niệm được đa số người tin theo. Thực tế trong cuộc sống, con người đâu có được bình đẳng, tuy đều do cha mẹ sinh ra, cấu tạo cơ thể đại thể giống nhau nhưng tư tưởng ý thức lại khác nhau rất xa. Sự khác biệt này do bên ngoài nhìn không rõ nhưng chính nó lại là nhân tố quyết định thành bại, giàu nghèo, sang hèn, giỏi kém của người đời.

Trong cuộc sống người bị thất bại thường luôn miệng than phiền số phận của mình hẩm hiu, thiếu may mắn! Không giống như các nhà triệu phú và cho đó là họ có số giàu có. Thực tế, sự khác biệt giữa người bình thường với người thành đạt chính là do tư tưởng và tinh thần quyết định tức là tâm trí quyết định.

Trên đường đời, bạn có thể vượt qua được trở ngại khó khăn không phải do tâm trí quyết định hay sao?. Tư tưởng con người vốn có sức sáng tạo vô cùng to lớn, tác dụng của nó hết sức phi thường.

Mọi vật, mọi việc diễn ra trên thế giới không phải là lộn xộn, lung tung mà nó có quy luật nhất định. Thế giới tinh thần của con người cũng có quy luật riêng, giống như thế giới vật chất vậy. Chính các quy luật đang khống chế thế giới đạo đức và thế giới tinh thần của chúng ta.

Các bạn nên nhớ kỹ, chính tư tưởng của chúng ta mới là nguồn năng lực và sức mạnh. Chỉ dựa vào ngoại viện, chúng ta sẽ trở thành một kẻ yếu đuối. Bạn nên trở thành một kẻ mạnh để giúp đỡ người khác, không nên là một kẻ yếu hèn chỉ biết tiếp nhận sự giúp đỡ của kẻ mạnh.

“ Trồng cây nào ăn quả đó”quy luật của tự nhiên này cũng thích hợp với bộ não của con người. Đầu óc nghĩ nhiều đến những chuyện khó khăn, tiêu cực là những nhân tố đưa bạn đến chỗ bị thất bại.

Trong xã hội ngày nay, khoa học được ứng dụng vào mọi lĩnh vực, con người không ai dám coi thường quy luật nhân quả, ai cũng hiểu rõ đạo lý “ Nhân” sinh ra “ Quả”. Muốn thực hiện được chí hướng và nguyện vọng của mình, chúng ta cần nổ lực tạo ra những điều kiện cần thiết.

Quy luật thường không được bộc lộ rõ ràng nó ẩn mình trong nhiều biểu tưởng và giả tưởng khác nhau. Chúng ta phải nghiên cứu, so sánh nhiều sự việc riêng lẻ để tìm ra những nét chung, từ đó mới phát hiện được quy luật. Đó là phương pháp “ suy lý quy nạp”.

Suy lý quy nạp là phương pháp khoa học nhất. Mọi sự việc như đất nước hưng thịnh, học thuật phát triển, tuổi thọ kéo dài…đều là những kết quả bắt nguồn từ phương pháp này.

Điều tôi bức xúc muốn làm là giúp đỡ các bạn nhận ra cơ hội, tăng cường năng lực suy lý kiên định ý chí, có được trí tuệ trong sự lựa chọn, có tinh thần chủ động tiến tới, kiên nhẫn dẻo dai và giúp các bạn biết cách tận hưởng một cuộc sống có chất lượng cao.!

Tôi đâu phải là một đạo sĩ, một nhà thôi miên và cũng chẳng phải là một bậc thầy phù thủy. Mục đích của cuốn sách này không phải là dùng pháp thuật mê muội lòng người, mà để hướng dẫn các bạn biết cách sữ dụng năng lượng tinh thần của bản thân mình. Tôi tin vào cái đạo lý “ trồng cây sẽ có ngày được ăn quả”, rất mong muốn cùng bạn đọc nghiên cứu và thực hành chân lý đó. Tôi tin rằng nếu các bạn ra sức khai thác nguồn năng lượng tinh thần của mình, nhất định bạn không bị nó phụ bạc.

Có được năng lượng tinh thần, tức là bạn đã cảm nhận được những quy tắc cơ bản của giới tự nhiên, hòa hợp thành một thể thống nhất với giới tự nhiên vĩ đại. Điều đó cũng có nghĩa các bạn sẽ có một nguồn sức mạnh dồi dào không bao giời cạn kiệt. Có được năng lượng tinh thần, các bạn đã trở thành một khối nam châm khổng lồ cuốn hút người khác, được mọi người hâm mộ, vây quanh.

Hãy làm giàu thêm cảm nhận của bạn về sinh mệnh, hãy khống chế chắc bản thân, chăm lo bảo vệ sức khỏe, tăng cường khả năng ghi nhớ, nâng cao khả năng quan sát, hãy nhìn thẳng vào cơ hội và khó khăn. Tất cả những điều đó có thể làm thay đổi hàng triệu người trên hành tinh này

Năng lực quan sát có thể giúp bạn nhìn rõ bản chất của sự việc, khắc phục được các hiện tượng do dự, hoài nghi, u uất, lo sợ. Cuốn sách này sẽ giúp các bạn bồi dưỡng năng lực quan sát, tăng cường tính độc lập, nâng cao tầm nhìn xa.

“ Coi trọng và tiếp thu sử dụng các nguyên tắc chính xác là điều quan trọng bậc nhất”đó chính là một câu danh ngôn của chủ tịch tập đoàn gang thép Albert Gali ( Mỹ) và nó cũng là một pháp bảo giúp ông thành đạt!

Mục đích của cuốn sách này không phải là chỉ hướng dẫn cho bạn đọc biết được các nguyên tắc chính xác, cũng không phải là một cuốn sách giáo khoa giảng dạy người học. Bởi loại sách đó đã quá nhiều, mà nó còn muốn giúp bạn đọc biết cách thực hành các nguyên tắc đó. Nó cho các bạn biết: Một số khá đông suốt ngày vùi đầu vào sách vở, chăm chú nghe thầy giảng bài nhưng rồi suốt đời chẳng làm nên trò trống gì. Đó là vì các nguyên tắc trên sách vở là vô dụng, phải vận dụng được nó vào cuộc sống mới có giá trị. Cách học thông minh nhất là vận dụng các nguyên tắc trên sách vở vào cuộc sống.

Mọi việc trên đời này đều đang biến đổi, đang vận động. Các quan niệm tư tưởng của con người cũng không ngừng biến động. Thế giới sinh vật, thế giới khoáng vật đều đang biến động. Người da đen hay người da trắng, người giàu hay người nghèo, giáo dân đạo này và đạo khác, giới thượng lưu hay giới lao động thấp kém, tất cả đều đang biến đổi, đang làm cách mạng, đang thay đổi các quan niệm tư tưởng của mình.

Ngày nay, khoa học phát triển rầm rộ, phát hiện ra vô số tài nguyên, vô số khả năng và năng lực mới. Các nhà khoa học ngày càng khó khẳng định thật chắc chắn một lý luận nào đó mà cũng khó phủ định một luận đề xem ra có vẻ vô lý!

Thế kỷ XX là một thế kỷ hết sức huy hoàng trong lịch sử nhân loại. Thế kỷ XXI sẽ còn sáng tạo ra những kỳ tích mới, sức mạnh tinh thần và sức mạnh tâm linh, có những bước tiến bộ vĩ đại. Từ phân tử đến nguyên tử, từ nguyên tử tới lượng tử, mọi thực thể hữu hình trên thế giới đều đã được con người “ vi hóa” ( làm nhỏ) đến cực điểm. Do đó, công việc tiếp theo của chúng ta là phải “ vi hóa” tinh thần, tìm ra “lượng tử” của tinh thần.

Lực lượng mạnh nhất trong thế giới đại tự nhiên là gì? Là một thứ lực lượng vô hình. Theo đạo lý đó lực lượng mạnh nhất của con người là lực lượng tinh thần. Nó cũng là một thứ lực lượng vô hình không thể xem thường. Tư duy là phuong thức hoạt động duy nhất của tinh thần, quan niệm là sản phẩm duy nhất của hoạt động tư duy. Sức mạnh tinh thần được thể hiện qua con đường duy nhất – hoạt động tư duy.

Sự biến động của cuộc đời chẳng qua chỉ là công việc của tinh thần. Quan niệm là do tinh thần thai nghén. Nêu vấn đề thực chất là logic học – ngọn đèn pha chiếu sáng của tinh thần. Khi chúng ta suy nghĩ về một chủ đề nào đó, tổ chức cơ thể con người sẽ có biến động. Đó là vì sự suy nghĩ tất sẽ gây ra phản ứng vật chất trong cơ thể, ví dụ như đại não, thần kinh, cơ bắp chẳng hạn.

Khi người ta lột bỏ được cái cũ, cái mới sẽ xuất hiện. Đó chính là quá trình đi từ thất bại đến thành công, một sự tái sinh trong tinh thần. Vì vậy, sinh mệnh sẽ có ý nghĩa mới, niềm vui mới, hy vọng mới.

Trước đây bạn mò mẫm trong bóng tối u ám, nhưng nay bạn thấy cơ hội thành công và sẽ phát hiện ra một khả năng mới. Bạn suy nghĩ nhiều về thành công và niềm vui đó được bức xạ sang người khác, tự nhiên họ trợ giúp bạn tiến lên đỉnh cao hơn.

Nếu đẩy lùi lịch sử 1000 năm, chúng ta sẽ thấy loài người thời đó yếu đuối biết bao nhiêu. Có lẽ chỉ cần một khẩu súng máy bạn đã có thể đánh tan một đội quân lớn chỉ có giáo mác. Vì vậy, muốn dành được ưu thế vượt bậc, bạn cần tin rằng và chuẩn bị thật tốt từ trước – có một thế giới hoàn toàn mới xuất hiện.

One Comment on “24 Bài học thần kỳ nhất thế giới”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *