Nhà Hướng Tây Nam Có Nóng Không – Những Điều Cần Lưu Ý

Nhà hướng Tây Nam có nóng không

Nhà hướng Tây Nam có nóng không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Theo chỉ dẫn từ la bàn thì hướng Tây Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Tây. Để biết rõ hướng Tây Nam có nóng không, mời gia chủ cùng khám phá ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Lý giải nhà hướng Tây Nam có nóng không?

Một số người vẫn có quan niệm rằng, nhà hướng Tây Nam sẽ phải hứng chịu cái nắng buổi chiều chói chang và oi bức, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, quan niệm này sẽ có phần không được đúng. Ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng, xây nhà ở hướng này không hề nóng như mọi người vẫn lầm tưởng.

Nhà hướng Tây Nam có nóng không

Lý giải cho nhận định này, có thể dễ dàng thấy, Mặt Trời buổi chiều ở hướng chính Tây, trong khi hướng căn nhà lại là hướng giữa Tây và Nam. Như vậy mặt trời sẽ chiếu trực tiếp chủ yếu vào phía hông bên trái của căn nhà.

Để khắc phục được nhược điểm này, bạn nên thiết kế mặt tường hướng Tây của căn nhà dày hơn và sử dụng những vật liệu cách nhiệt tốt nhất. Ngoài ra, do căn nhà nằm chếch một phần về hướng Nam nên vẫn có thể hứng được một phần gió mát từ hướng Nam thổi vào. Vì thế những ai đang có ý định xây nhà hướng Tây Nam thì có thể yên tâm rằng, xây nhà ở hướng này sẽ không nóng.

Xây nhà hướng Tây Nam có hợp phong thủy không?

Việc lựa chọn hướng xây nhà cần phải căn cứ vào tuổi cũng như mệnh của gia chủ. Theo phong thủy, những người có năm sinh thuộc quẻ mệnh như: chấn, tốn, khảm, ly sẽ không thích hợp để xây nhà hướng Tây Nam. Trong khi đó, những người có năm sinh thuộc quẻ mệnh như: khôn, càn, đoài, cấn thuộc tây tứ mệnh, khi xây nhà hướng Tây Nam sẽ giúp mang lại nguồn vượng khí tốt nhất cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nhà hướng Tây Nam có nóng không
Xây nhà hướng Tây Nam có hợp phong thủy không?

Gia chủ sống trong ngôi nhà được xây theo hướng tây nam sẽ luôn cảm thấy thoải mái, mạnh khỏe và có thể tránh được nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Không những thế, hướng nhà này sẽ còn giúp chủ nhà cũng như các thành viên khác trong gia đình có được tinh thần mạnh mẽ, sự bền bỉ để đương đầu với mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Lưu ý khi xây nhà theo hướng Tây Nam

Các nguồn gió và khí đến từ hướng Tây Nam cũng mang những đặc tính riêng. Do đó, cần phải có một thiết kế phù hợp để đảm bảo được sự phù hợp nhất.

Nhà hướng Tây Nam có nóng không
Lưu ý khi xây nhà theo hướng Tây Nam

Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng nhà theo hướng Tây Nam bạn cần biết:

  • Nhà hướng Tây Nam có hướng phía sau nhà là hướng không tốt. Tốt nhất, bạn nên bố trí thêm khoảng trống cho phía sau nhà. Khoảng trống này là khu vực trồng thêm cây cối và nên ưu tiên những loại cây có tán lớn. Cây cối sẽ giúp chắn bớt những luồng khí không tốt vào căn nhà.
  • Để ngôi nhà luôn được thông thoáng, vận khí hanh thông. Bạn nên bố trí cửa sổ – cửa ra vào một cách hợp lý. Tốt nhất, nên bố trí các khung cửa lớn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý việc sử dụng thêm rèm cửa để tránh ánh nắng, ánh sáng chiếu trực tiếp vào trong nhà.
  • Chú ý bố trí lại phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ hay những người có sức khỏe không tốt. Cần thận trong việc bố trí những khu vực ở các hướng không tốt như Tây, Tây Bắc,…
  • Hướng nhà không chỉ cần hợp với khí hậu mà nó còn phải hợp với mệnh của gia chủ. Chính vì vậy, khi bố trí không gian trong nhà, bạn cũng cần lưu ý phương vị tốt theo cung mệnh của người chủ nhà.
  • Vào mùa hè, khi nhiệt độ trời nắng gắt, bạn có thể sử dụng các biện pháp chống nắng nóng khác như sử dụng phim cách nhiệt để “giảm nhiệt” cho ngôi nhà của mình. Đây cũng là một trong những phương án hợp lý, vừa chống nóng lại vừa mang lại tính thẩm mỹ.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp câu hỏi nhà hướng Tây Nam có nóng không và những lưu ý liên quan khác. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những kinh nghiệm để xây dựng và bố trí không gian nhà hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu dán phim cách nhiệt cửa kính cho nhà hướng Tây Nam, hãy liên hệ với Phim Cách Nhiệt Thân Thiện – Đại lý phim cách nhiệt hàng đầu tại miền Bắc.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tại:

Địa chỉ : Số 15, Phan Bá Vành, Cổ Nhuế 2 – Q.Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại : 0981.990.926 (Mrs. Thi)
Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *