Các Công Nghệ Sản Xuất Phim Chống Nắng Cách Nhiệt Phổ Biến Hiện Nay

các công nghệ sản xuất phim chống nắng cách nhiệt

Khi dán phim cách nhiệt, thông thường chúng ta sẽ lựa chọn theo thương hiệu. Thế nhưng còn một yếu tố quan trọng nữa để quyết định đến chất lượng của tấm phim cách nhiệt đó chính, nó là công nghệ sản xuất phim. Trong bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng Phim Cách Nhiệt Thân Thiện chúng tôi tìm hiểu xem có các công nghệ sản xuất phim chống nắng cách nhiệt nào nhé!

Các công nghệ sản xuất phim chống nắng cách nhiệt

Để sản xuất ra những sản phẩm phim cách nhiệt nhà kính và ô tô, hiện có 5 công nghệ đó là:

các công nghệ sản xuất phim chống nắng cách nhiệt

Công nghệ nhuộm màu phim

Là công nghệ phổ biến nhất được áp dụng trên những tấm film cách nhiệt có trên thị trường Việt Nam. Carbon là loại vật chất cực kỳ ổn định và có tính bền vững lâu dài, được ứng dụng nhiều nhất trên tấm phim nhằm tạo nên sự râm mát. Film nhuộm sẽ thường có màu đen đặc trưng.

Phim cách nhiệt này thường có nhiều lớp, cách nhiệt bằng cách hấp thụ những tia hồng ngoại và quang phổ. Bí quyết của nhà sản xuất nằm ở lớp phát xạ nhiệt trong lớp phim được bố trí ngoài cùng giúp kính nhanh chóng nguội đi sau khi nóng lên do quá trình hấp thụ tia hồng ngoại mà không tỏa nhiệt vào phía trong.

Công nghệ tráng phủ kim loại

Đây là công nghệ đầu tiên và đồng thời cũng là công nghệ tạo nên cuộc cách mạng về việc cản nóng cách nhiệt, phản lại ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng những lớp ion kim loại siêu mỏng tráng lên các lớp phim. Nó cách nhiệt chủ yếu bằng khả năng phản xạ ánh nắng mặt trời. Đây cũng là lí do mà phim cách nhiệt tráng phủ kim loại có tên gọi khác là giấy phản quang.

Công nghệ lai kết hợp

các công nghệ sản xuất phim chống nắng cách nhiệt

Để giảm thiểu được độ phản gương của phim, tăng thêm sự đa dạng về màu sắc mà vẫn mang đến những mẫu film kiểm soát nhiệt tốt, người ta đã dùng công nghệ tráng phủ kim loại rồi sau đó kết hợp nhuộm màu, tạo thành công nghệ lai (Hybrid Film).

Phương pháp này sẽ tạo nên một tấm phim đảm bảo khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt mà vẫn giữ được màu tối đảm bảo tính riêng tư cho hành khách.

Công nghệ phún xạ kim loại

Công nghệ phún xạ kim loại được hoạt động dựa trên quá trình lắng đọng và kết dính ion kim loại tạo thành các màng kim loại siêu mỏng, có tác dụng trong việc cản nhiệt nhưng vẫn nhìn rõ ràng hơn so với công nghệ nhuộm màu. Khả năng cách nhiệt từ công nghệ này là 60 – 73%, cản UV hơn 99%. Tuy nhiên chi phí sẽ đắt hơn so với các loại phim khác, vì vậy mà khả năng tiếp cận đối với các công trình là khó khăn hơn.

Công nghệ Nano Ceramic

Công nghệ này ứng dụng các hạt Nano gốm siêu siêu nhỏ. Được xem là tiến bộ công nghệ tiên tiến bậc nhất trong ngành sản xuất film cách nhiệt hiện nay, Film Nano Ceramic cách nhiệt chủ yếu bằng khả năng ngăn chặn và loại bỏ các tia hồng ngoại (IR), tác nhân gây nên sức nóng trong ánh nắng mặt trời một cách mạnh mẽ, từ chối lượng nhiệt từ 45 – 65% mà vẫn cho phép 85% ánh sáng đi xuyên qua và có độ bền vật lý tuyệt hảo.

các công nghệ sản xuất phim chống nắng cách nhiệt

Công nghệ Nano Ceramic không tạo nên sự phản quang trên bề mặt của tấm phim, giúp tấm film trở nên có thể trong suốt gần như hoàn toàn. Đặc biệt thích hợp sử dụng cho khu vực kính lái phía trước của ô tô hay những công trình cần đến sự trong suốt của tấm kính mà vẫn mang lại khả năng loại bỏ nhiệt cao nhất.

Xem thêm: Dán Phim Cách Nhiệt Chung Cư Chống Nóng Hiệu Quả Tại Hà Nội

Tác dụng cơ bản của những tấm film cách nhiệt

Làm chậm quá trình truyền nhiệt

Nói phim cách nhiệt có tác dụng chống nóng là không hoàn toàn chính xác. Mà tác dụng chính của nó là làm chậm quá trình truyền nhiệt đi qua kính. Từ đó giúp cho các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt được hoạt động hiệu quả hơn.

Có thể hiểu khi ánh nắng chiếu xuyên qua những lớp phim cách nhiệt. Thì một phần hơi nóng sẽ được đi qua, một phần khác sẽ được phản xạ lại môi trường. Mức độ đi qua nhiều hay ít sẽ quyết định đến chất lượng cách nhiệt của phim.

Loại bỏ tử ngoại UV

Mặt trời mang lại cho trái đất vô vàn những dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên song song với đó cũng có rất nhiều tia có hại cho sức khỏe và làn da. Đặc biệt phải kể đến tác hại của tia cực tím (Tia UV). Mắt thường của chúng ta không thấy được các tia UV. Nhưng tác hại của chúng lại là vô cùng to lớn. Chúng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ung thư da và làm hỏng nội thất.

các công nghệ sản xuất phim chống nắng cách nhiệt

Việc dán phim cách nhiệt sẽ giúp ngoại bỏ đi một phần hoặc hoàn toàn các tia UV đi qua. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tăng độ bền đồ nội thất.

Chống chói chống lóa

Ánh nắng mặt trời gây ra rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Nếu lái xe thì ánh nắng sẽ gây nguy hiểm đối với người lái. Còn với kính nhà thì tạo cảm giác khó chịu. Thế nhưng các bạn hãy yên tâm, bởi phim cách nhiệt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Phim được dán lên sẽ giúp bạn điều chỉnh được cường độ sáng, nắng chiếu vào nhà một cách tốt nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn mẫu mã thích hợp. Thông thường phim màu càng tối, phản quang càng cao thì khả năng chặn ánh sáng càng lớn và ngược lại.

Trên đây là một số thông tin về các công nghệ sản xuất phim chống nắng cách nhiệt hiện nay. Rất mong bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu dán phim cách nhiệt cho ô tô và nhà kình. Hãy liên hệ qua hotline 0981.990.926 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *