Cách Sấy Phim Cách Nhiệt Đúng Chuẩn Chuyên Gia

Sấy phim cách nhiệt

Sấy phim cách nhiệt ô tô là kỹ thuật giúp tấm phim được ôm theo tấm kính của xe. Đây là một trong những phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình dán phim cách nhiệt ô tô.

Tại sao phải sấy phim cách nhiệt?

Sấy phim cách nhiệt

Hiện nay, đa phần các dòng xe ô tô trên thị trường có bộ phận kính lái đều cong. Nhưng độ cong của tấm kính lái trên từng dòng xe là không giống nhau. Vì vậy muốn dán được phim cách nhiệt lên kính lái, bạn cần phải tấm ép sát tấm phim vào kính bằng nhiệt sao cho tấm phim được dãn ra theo chiều 1 chiều nhất định. Công đoạn này được gọi là “ lấy form phim trên kính lái ”.

Vì sao phải sấy ngang phim cách nhiệt trên Ô tô?

Sấy phim cách nhiệt kính lái ô tô theo phương pháp sấy ngang sẽ phù hợp với khổ phim 1m52 đang phổ biến trên thị trường. Việc sấy theo phương pháp này sẽ lợi phim hơn nhiều lần so với phương pháp sấy dọc. Tuy nhiên sẽ khó hơn phương pháp sấy dọc, bởi nó đòi hỏi các bạn phải thật cẩn thận và kiên nhẫn thực hành nhiều lần. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hành sấy ngang phim cách nhiệt trên kính lái Ô tô. Các bạn cùng theo dõi từng bước và thực hành lại ngay nhé!

Quy trình sấy phim cách nhiệt kính lái ô tô đúng chuẩn

Sấy phim cách nhiệt

Bước 1: Đo kích thước kính

Bước đầu hãy đo kích thước kính lái ô tô, sau đó thực hiện cắt phim theo kích thước đã được đo từ cuộn phim, nhớ cắt thừa khoảng 5cm để lúc tạo form không bị hụt mép

Bước 2: Tạo form trên bề mặt kính

Do mặt kính của ô tô không phẳng vì thế nên chúng ta phải lấy nét để tương xứng với độ phẳng của phim cách nhiệt. Thực hiện bằng cách dùng tấm vải đã thấm nước và bôi lên mặt kính theo cách viết chữ I và viết kiểu chữ I ngang.

Bước 3: Trải tấm phim đã cắt lên bề mặt kính

Bước này tốt nhất nên là cần có thêm một người hỗ trợ, đứng hai bên để có thể căng tấm phim chuẩn và nhanh chóng hơn. Cần căng cho tấm phim cân cứng ở giữa các cạnh góc, sau đó thì dùng gạt tạo form theo hình chữ I như ở bước 2. Công đoạn này tuy đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng kỹ thuật thì việc sấy ở bước sau sẽ rất khó.

Bước 4: Cắt bỏ các phim thừa

Dùng dao dọc giấy để cắt bỏ những phần thừa của phim rồi sau đó cố định lại tấm phim theo bốn góc để phim khỏi di chuyển. Lưu ý để tránh xước cho phàn kính xe, bạn cần bẻ lưỡi dao mới và cắt đủ lực để không làm kính xước. Trường hợp quên bẻ lưỡi dao trước đó rất dễ làm xước kính.

Sấy phim cách nhiệt

Bước 5: Sấy phim

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình dán phim cách nhiệt. Bạn nên sử dụng máy sấy chuyên dùng cho ô tô, chờ đủ nhiệt độ để có thể tiến hành sấy phim. Nên vừa sấy vừa dùng gang tay vuốt từ từ phim ở giữa sang 2 bên mép kính để phim được vào form kính.

Sấy đều và chậm để thấy đường co của tấm phim, mỗi tấm phim cách nhiệt sẽ có một độ co khác nhau nên kỹ thuật cần bắt đầu chậm để cảm nhận. Tránh sấy quá lâu ở một chỗ vì như thế có thể làm cháy và phồng lớp nilong dẫn tới hỏng.

Bước 6: Cắt mép phim chuẩn theo mép kính

Sau khi sấy phim kính lái hãy chờ khoảng 1-2 phút để kính nguội, tips nhỏ là tránh xịt nước ngay làm vỡ kính do nóng gặp lạnh. Tiếp tục xịt dung dịch, gạt bỏ toàn bộ tấm phim rồi dùng dao dọc giấy cắt mép thừa tấm phim sao cho dư từ 2-5mm so với mép kính đen là chuẩn

Bước 7: Kiểm tra

Bạn nên kiểm tra lại xem phim đã được bám lên mặt kính đúng như form chưa, dùng phun nước lên mặt kính và dùng gạt cao su vuốt phẳng tấm phim. Sau đó cuộn phim vào và hoàn thành quy trình sấy phim.

Xem thêm: Phim Cách Nhiệt Wintech có tốt Không?

Địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô Chuyên nghiệp – Uy tín

Sấy phim cách nhiệt
Địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô Chuyên nghiệp – Uy tín

Việc lựa chọn một địa chỉ chuyên về phim cách nhiệt ô tô khá khó khăn cho những người không am hiểu về ngành phim.

Với các mã phim đến từ thương hiệu Wintech, Phim Cách Nhiệt Thân Thiện cam kết mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn cùng quá trình chăm sóc khách hàng tốt nhất. Ngoài ra  các chủ xe còn được nhận những phần quà ưu đãi đến từ các chương trình tri ân khách hàng của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ tại:

Địa chỉ : Số 15, Phan Bá Vành, Cổ Nhuế 2 – Q.Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại : 0981.990.926 (Mrs. Thi)
Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *